Home / Xử lý nước thải / Xử lý nước bằng ánh sáng tự nhiên

Xử lý nước bằng ánh sáng tự nhiên

Nếu bạn đã được tìm kiếm một phương pháp hiệu quả cho xử lý nước thải bài viết này sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm sạch nước với ánh sáng mặt trời, và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết nó thật dễ dàng.
Nước chúng ta uống hàng ngày được kết hợp từ tất cả các tạp chất và có một số phương pháp có sẵn để làm sạch nước. Tuy nhiên, không phải tất cả các phương pháp xử lý nước thải có hiệu quả, với tất cả các loại tạp chất trong nước được lấy từ nhiều nguồn khác nhau.

Một số phương pháp phổ biến để lọc nước uống bao gồm việc sử dụng các chất như clo, iốt và than hoạt tính, các bộ lọc, tiếp xúc với bức xạ tia cực tím (UV), đun sôi, lọc vv chỉ xóa bỏ các hạt lơ lửng với trong nước và không hiệu quả trong việc loại bỏ vi trùng và vi khuẩn.

Đun sôi sau đó lọc, là một phương pháp hiệu quả để sưởi ấm nước sôi điểm tức là 1000C có thể giết chết tất cả các vi sinh vật có hại trong nước, Cryptosporidium parvum và Giardia lamblia bao gồm, nhiễm trùng đường tiêu hóa.

lam sach nuoc

Ánh sáng mặt trời là một nguồn phong phú của bức xạ cực tím, đó là phương pháp hiệu quả để diệt vi trùng và vi khuẩn hiện diện trong nước khi nó được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Mặc dù nó là một quá trình rất đơn giản, bạn cần phải làm theo các bước nhất định để có được kết quả mong muốn.

Làm sạch nước với ánh sáng tự nhiên

Bạn có thể làm sạch nước với ánh sáng mặt trời trong một vài bước đơn giản. Phương pháp này có thể được sử dụng để làm sạch nước từ các nguồn nước như nước ngọt trong hồ.

Thu thập các nguồn nước bạn muốn làm sạch, đựng trong lọ trong suốt bằng nhựa hoặc chai thủy tinh. Lưu ý rằng các chai không phải là quá lớn. Điều này là bởi vì sức mạnh của bức xạ tia cực tím giảm với độ sâu tăng.

Tìm kiếm một nơi có đủ ánh sáng và sau đó để chai nước ở đó, nhưng bạn không được đặt trên bề mặt của gỗ hoặc vật liệu dễ cháy khác. Đây là tia sáng mặt trời đi qua các chai có thể gây cháy.

Một khi bạn đã đặt chai của bạn trong ánh mặt trời, chờ đợi 10-12 giờ. Hãy nhớ rằng đây là một quá trình tương đối chậm và bạn cần phải kiên nhẫn!

Sau khi chờ đợi, cuối cùng chỉ cần mở nắp và bạn đã có nước mà không có sinh vật gây bệnh có hại.

Lời khuyên hữu ích để làm sạch nước với ánh sáng mặt trời

Những gì chúng ta đã học được cho đến nay là đơn giản, phải không? Để đơn giản, chỉ cần đọc một vài lời khuyên dưới đây.

Khi chọn một chai, nhớ để sử dụng một chai không màu. Điều này sẽ tạo điều kiện tiếp xúc tối ưu của nước để ánh sáng mặt trời. Khoảng thời gian 10-12 giờ càng tốt. . Vào một ngày ảm đạm, bạn có thể cần phải chờ đợi lâu hơn một chút, thậm chí có thể lên đến 24 giờ hoặc nhiều hơn.

>> cong ty dich vu xu ly nuoc thai

Nếu sử dụng một chai nhựa, chai chọn làm từ polyethylene terephthalate (PET). Chai PET được ưa thích vì chịu nhiệt nhiệt độ chức năng tổ chức là cao hơn so với chai nhựa thông thường.

Điều quan trọng là phải lưu ý rằng phương pháp này có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn và vi khuẩn hiện diện trong nước, nhưng nếu nước hơi đục hoặc nếu muối hòa tan hiện tại trong nó, nên được khuyến khích để làm sạch nước trước khi lọc với ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, phương pháp này là cho các tình huống khẩn cấp khi bạn không có các phương tiện cần thiết để đun sôi nước, giống như khi bạn đang đi bộ trên núi, hoặc khi trên một chuyến dã ngoại.

Trong hầu hết các tình huống khác, tuy nhiên, đun sôi luôn là phương pháp tốt nhất để làm sạch nước. Vì vậy, lần sau khi bạn có nhu cầu về nước sạch, hy vọng bạn biết phải làm gì! Chỉ cần lấy một chai, đổ nước vào chai và để nó ra ngoài nắng. Sau một vài giờ, bạn sẽ có nước mà bạn có thể uống một cách an toàn.

Xem thêm Xử lý nước thải sản xuất cafe

About quynhpt

Xem tiếp

Xử lý nước thải sản xuất dầu ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *