Home / Công nghệ / Xử lý khí thải công nghệ Biofilter

Xử lý khí thải công nghệ Biofilter

Trong hoạt động kinh doanh, sản xuất nhiều doanh nghiệp đã thải ra môi trường nhiều loại chất thải, khí thải, tiếng ồn,…gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước, không khí, … và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người và các loại động – thực vật. Để tránh tình trạng này, mỗi doanh nghiệp cần có những kế hoạch và phương pháp xử lý chất thải riêng biệt nhằm xử lý triệt để vấn đề nước thải, khí thải trước khi xả ra môi trường bên ngoài.

Để ngăn chặn và giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do các công ty, xí nghiệp gây nên, chúng tôi đã đề xuất rất nhiều phương án và giải pháp xử lý khí thải phù hợp với đa dạng loại hình kinh doanh và sản xuất. Trong đó, công nghệ xử lý khí thải bằng Biofilter được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi đem lại hiệu quả cao với chi phí thấp.

Định nghĩa về công nghệ xử lý khí thải Biofilter?

Công nghệ xử lý khí thải Biofilter là công nghệ hiện đại sử dụng vi sinh vật để tiến hành quá trình oxi hóa nhằm loại bỏ những chất khí bị nhiễm bẩn, xử lý các hợp chất cacbon, ammoniac, H2S, những chất khí có mùi hôi hoặc những phân tử khí hữu cơ, bay hơi,…

Công nghệ hiện đại này sử dụng nguyên lý hoạt động của vi sinh vật dựa trên nguyên tắc sau:

– Sự tiếp xúc giữa vi sinh vật với không khí nhiễm bẩn lớn;
– Tạo điều kiện môi trường thích hợp để giúp sinh vật sống và phát triển;

cong-nghe-xu-ly-khi-thai-Biofilter

Người ta sử dụng nguyên liệu lọc (khối sinh học) để đảm bảo các nguyên tắc này. Những nguyên liệu lọc đều được thiết kế có thể hấp thụ lượng nước lớn, độ bền cao, có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn giúp tăng khả năng tiếp xúc giữa vi sinh vật vớikhí bẩn. Không chỉ lọc nước, những nguyên liệu lọc còn giúp cung cấp các dưỡng chất cho vi sinh vật. Một số nguyên liệu lọc phổ biến nhất hiện nay như: Xơ dừa, đất, cây thạch nam, các phụ phẩm gỗ,…

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ xử lý khí thải Biofilter

Những chất khí bị ô nhiễm được làm ẩm và bơm vào buồng vật liệu lọc. Tại lớp vật liệu lọc này có vi sinh vật phát triển tạo thành màng sinh học. Do đó, các chất khí bị ô nhiễm sẽ bị màng sinh học hấp phụ. Các vi sinh vật giúp phân hủy chúng, tạo năng lượng. Khí sau khi được lọc sạch được thải vào khí quyển ở trên của hệ thống lọc khí Biofilter.

Các loại mùi và hợp chất hữu cơ bay hơi có trong khí thải cũng được hệ thống xử lý tới 80%.

Hạn chế của phương pháp xử lý khí thải bằng công nghệ biofilter là chỉ xử lý được các loại khí thải có nồng độ các chất gây ô nhiễm thấp <1000ppm, lưu lượng khí xử lý nhỏ, chỉ nằm trong khoảng 300-500 ft3/ft2-giờ.

cong-nghe-xu-ly-khi-thai-Biofilter-1

Tại sao nên lựa chọn công nghệ xứ lý khí thải Biofilter?

Nhiều doanh nghiệp, đoan vị sản xuất đã lựa chọn công nghệ xử lý khí thải Biofilter vì:

  • Sử dụng công nghệ Biofilter sẽ ít tốn kém hơn hẳn các công nghệ xử lý khí thải khác nhờ sở dụng các nguyên liệu như: Gỗ, xơ dừa,…Đây là những nguyên liệu giá rẻ, dễ mua. Ít sử dụng các loại hóa chất nên chi phí đầu tư thấp và vận hành rất thấp.
  • Công nghệ Biofilter thân thiện với môi trường vì sử dụng rất ít hóa chất trong suốt quá trình vận hành xử lý khí thải.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý khách muốn sử dụng công nghệ lọc sinh học Biofilter để xử lý khí thải nguy hại với chi phí tiết kiệm và không tốn kém thời gian, công sức.

About liennd

Xem tiếp

Công nghệ xử lý nước thải AAO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *