Home / Tin nhanh / Vietjet và UPS hợp tác vận tải hàng hoá giữa châu Á và Hoa Kỳ

Vietjet và UPS hợp tác vận tải hàng hoá giữa châu Á và Hoa Kỳ

Việc hợp tác ký kết vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa các nước khu vực châu Á và Hoa Kỳ của Vietjet và UPS được ghi nhận là nỗ lực cố gắng lớn trong điều chỉnh ngành logistics bối cảnh hiện nay.

Theo Nikkei Asia, ngày 13/11, Vietjet và UPS đã công bố ban đầu hợp tác hoạt động để vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa châu Á và Hoa Kỳ.

Theo đó, từ tháng 9, hãng hàng không giá thấp Vietjet và UPS đã bắt đầu tập hợp hàng may mặc, hải sản, sản phẩm y tế và nhiều mặt hàng khác từ Việt Nam, Đất Nước Thái Lan và các nước láng giềng, chuyển từ Hà Nội đến Hoa Kỳ trên các chuyến bay hàng tuần quá cảnh tại Incheon (Hàn Quốc).

Phía hai bên cũng đã hợp tác để vận chuyển hàng hóa giữa Bangkok, Kuala Lumpur, Hà Nội và TP. HCM.

Tương tự như các hãng hàng không khác trong giai đoạn đại dịch, Vietjet cũng chịu thiệt hại nặng nề do nhu cầu vận tải hàng không giảm mạnh. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, Việt Nam đón gần 3,8 triệu lượt khách thế giới trong 9 tháng đầu năm, giảm 70,6% so với cùng kỳ thời gian trước.

Lưu bản nháp tự động

Trước đó, trong quý 3/2020, Vietjet phải tạm dừng phần nhiều dịch vụ xuyên biên giới, chỉ vận hành 15.000 chuyến bay (chủ yếu tại VN và Xứ sở nụ cười Thái Lan). Song, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, ông Đỗ Xuân Quang chỉ ra triển vọng lành mạnh và tích cực của Vietjet: "Vietjet là một trong những hãng hàng không đầu tiên tại châu Á chuyển chiến lược sang vận chuyển hàng hóa nhằm ứng phó với đại dịch".

Vietjet là một trong những hãng hàng không đầu tiên sử dụng khoảng không trên khoang quý khách để vận tải hàng hóa giữa VN và Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong (China), Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Thỏa thuận hợp tác với UPS sẽ thúc đẩy Vietjet mở rộng hoạt động trong mảng vận tải hàng hóa này.
  
Trong 10 năm qua, Việt Nam là một trong những nước có tăng trưởng xuất khẩu cao nhất thế giới, đặc biệt trong bối cảnh chuỗi cung ứng công nghệ bước đầu chuyển hướng ra khỏi Trung Quốc. Trước năm 2020, các yếu tố như chi phí ngày càng tăng tại Trung Hoa và cuộc chiến Thương mại dịch vụ Mỹ – Trung đã thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển hoạt động sang Việt Nam và những quốc gia kề bên.

Bên cạnh đó, Nikkei Asia nhận định và đánh giá, Việt Nam có ưu thế giao thông tương tự như những thỏa thuận dịch vụ thương mại thành công hơn so với các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Ông Đỗ Xuân Quang nhấn mạnh: "Sự bắt tay hợp tác với UPS sẽ là bước đệm đưa Hà Nội, TP. HCM và Bangkok trở thành trung tâm logistics trong khu vực trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cửa từ châu Á đến các nước phương Tây".

Giám đốc điều hành UPS nước ta và Thái Lan, ông Russell Reed khẳng định, nước ta đã sẵn sàng tận dụng những ưu thế của sự thay đổi trong dòng chảy sản xuất và dịch vụ thương mại trái đất. Đại dịch đã tác động ảnh hưởng nặng nề đến hàng hóa quốc tế sau khi các hãng hàng không cắt giảm các chuyến bay. Đồng thời, nhu cầu hàng hóa tăng vọt gây ra tình trạng thiếu container. Việc bắt tay hợp tác giữa Vietjet và UPS đã đánh dấu nỗ lực cố gắng điều chỉnh ngành logistics trong bối cảnh bây giờ.

VN đặt mục tiêu tăng trưởng GDP sẽ đạt 2-2,5% năm 2020, được coi là 1 trong những những mức tăng trưởng cao nhất trên trái đất những năm nay. Theo VinaCapital, khi xuất khẩu tăng mạnh, ước tính thặng dư thương mại của nước ta có thể đạt mức kỷ lục 9% GDP trong những năm tính đến tháng 10.

st

 __________________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Quảng Châu vui lòng liên hệ tại đây. 

 

About msduyen

Xem tiếp

Lưu bản nháp tự động

Sẽ thắt chặt bán hàng trên mạng và người vận chuyển

Đại dịch Covid-19 đã tạo thêm nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp (DN) kinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *