Home / Sản phẩm / Túi nilon tự hủy bằng bột mì

Túi nilon tự hủy bằng bột mì

Túi nhựa (bao bì) có khả năng phân hủy sinh học trên cơ sở 60% kết hợp giữa nhựa thông thường với 30% tinh bột (thường là bột mì) là một nghiên cứu của Tiến sĩ Hà Thúc Chí, Khoa Khoa học Vật liệu – Đại học Khoa học Tự nhiên HCM kết hợp với Công ty Một Bước Tiến thực hiện.

Sản phẩm

Sinh viên tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên thực hành sản xuất bao bì phân hủy trong phòng thí nghiệm
sxtuinilon

Từ tháng 8/2011 đến nay, công nghệ sản xuất bao bì đã hoàn thành và đưa vào hoạt động với công suất 1 tấn hạt nhựa / giờ. Đặc biệt, tinh bột được sử dụng làm phụ gia phân tử nhựa kết nối. Sau khi sử dụng, sản phẩm này thường được xử lý bằng phương pháp chôn lấp. Trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ, thủy phân tinh bột bởi các vi sinh vật trong đất hoặc môi trường tự nhiên. Sự phân hủy tinh bột tạo ra nhiều chế phẩm sinh học làm việc nhấp chuột vào các mạch phân tử nhựa và gây ra quá trình để thúc đẩy phân hủy sinh học nhựa nhanh hơn.

Về mặt lý thuyết, thời gian bắt đầu là 6 tháng và phân rã hoàn toàn phân hủy hơn 5 năm. Đặc biệt, chỉ có sản phẩm phân hủy khi được chôn xuống đất. Tuy nhiên, sản phẩm chính của thị trường là Nhật Bản. Giá của sản phẩm này là tương đương hoặc cao hơn so với bao bì nhựa thông thường 5%.

Xem thêm: Trung Quốc ra tay xử lý túi nilon

About dangbinh

Xem tiếp

Nilon

Trung Quốc ra tay xử lý túi nilon

Trung Quốc đã cấm sản xuất túi nilon siêu mỏng và cấm siêu thị, cửa hàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *