Home / Sản phẩm / Túi nilon thông minh phân biệt được đồ hết hạn

Túi nilon thông minh phân biệt được đồ hết hạn

Các bà nội trợ phải đối mặt với tình huống khó xử là liệu các thực phẩm được mua có còn hạn sử dụng hay không hoặc làm thế nào để biết nếu thực phẩm vẫn còn tươi.

Sản phẩm

Các nhà khoa học tại Đại học Strathclyde (Anh) đã nghiên cứu một túi nhựa thông minh. Một giới thiệu thông minh của túi nhựa sẽ giúp giải quyết vấn đề đau đầu này. Túi nhựa thông minh khi nó phát hiện thực phẩm quá hạn sử dụng sẽ biến màu, ngoài ra nó còn có chức năng để đảm bảo sự tươi ngon của thực phẩm.

tui-ni-long

(Ảnh minh họa) Theo các nhà khoa học, nếu các thực phẩm như thịt, cá hoặc rau quá hạn sử dụng hoặc để lâu tủ lạnh thời gian bên ngoài mất độ tươi.

Tuy nhiên, nếu những loại thực phẩm được bọc trong túi nhựa thông minh, khi tươi mát được giảm đến một giới hạn nhất định, túi nilon thông minh sẽ thay đổi màu sắc và nhắc nhở chúng ta cần phải sử dụng sớm hoặc cần cho việc lưu trữ trong tủ lạnh.

xử lý khí thải

Ngoài ra, túi nhựa thông minh cũng có tính năng giống người máy “điều hòa không khí”, qua đó giúp kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm.

Các “máy lạnh” của túi nilon thông minh sẽ giúp làm giảm lượng oxy bên trong túi đã được niêm phong, nạp vào nitơ và carbon dioxide để giảm tỷ lệ phân rã tự nhiên của thực phẩm.

Túi nhựa thông minh dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 2 năm tới

Xem thêm: Vật liệu tái chế

About dangbinh

Xem tiếp

sxtuinilon

Túi nilon tự hủy bằng bột mì

Túi nhựa (bao bì) có khả năng phân hủy sinh học trên cơ sở 60% …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *