Home / Sản phẩm / Túi nilon bọc thức ăn có chất gây ung thư

Túi nilon bọc thức ăn có chất gây ung thư

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ hóa chất bọc nhựa trong các loại thực phẩm có chứa chất gây ung thư. Điều này giải thích tại sao các chất axit perfluorooctanoic (PFOA) đã được tìm thấy trong máu của rất nhiều người.

PFOA được sử dụng để sản xuất không dính nồi chảo mỡ thấm. Chất này được tìm thấy trong các mẫu máu của cơ thể thế giới, với mức khoảng 30 nanogram trên mỗi ml. Hóa chất này không làm giảm hoặc biến mất, nhưng sẽ được bài tiết dần dần con người. Một nhóm cố vấn của Tổ chức Bảo vệ Môi trường đã đề nghị phân loại PFOA trong hóa chất mài mòn nhóm chất gây ung thư và có hại cho con người.

Tui-nilon-dung-thuc-an-nong-gay
(Ảnh: TTO) Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa rõ ràng của PFOA có thể nhập vào cơ thể con người bằng bất cứ cách nào. Một thí nghiệm bằng cách sử dụng một hóa chất tương tự được gọi là bề mặt polyfluoroalkyl phosphate (PAPS) – một chất dùng để phủ lớp ngoài của giấy gói thực phẩm, ngăn nước và sự cố tràn dầu cho thấy các hợp chất này cũng có thể thấm ra ngoài và đi vào thực phẩm.
Khám phá này được thực hiện hai vấn đề cần giải quyết. PAPS có thể xâm nhập vào máu từ ruột, và nếu chúng ta có thể phá vỡ để PFOA trong cơ thể con người?

Sản phẩm

Họ đã cố gắng đưa trực tiếp vào dạ dày những con chuột PAPS với một mức liều 200 mg cho 1 kg trọng lượng. Trong 15 ngày tới, họ theo dõi PFOA và cách PAPS trong máu chuột. Mức cao nhất được tìm thấy trong máu của chuột, và các loài động vật không được niêm yết trong cơ thể là 2 nanogram PAPS trong 1 gram (ng / g).

Việc tiếp xúc chính để người bị ảnh hưởng đã tăng lượng PFOA trong máu của những con chuột. Một trong những monoPAPS bề mặt hoạt chất, mức tăng của nồng độ PFOA lên tới 34 ng / g. DiPAPS các ảnh hưởng còn lại là ít hơn nhưng cũng tăng lên mức 3,8 ng PAPS / g. Các kết quả nghiên cứu đã được trình bày trên tạp chí Khoa học và Công nghệ Môi trường.

Các nhà khoa học kết luận rằng cơ thể con người không hấp thụ PAPS chỉ rằng vấn đề này có thể biến thành một hợp chất độc hại dễ dàng tìm thấy thi thể trong máu.

Theo Kurunthachalam Kannan, hóa học môi trường Bộ Y tế của bang New York, nghiên cứu này đã xác định được nguồn lây nhiễm từ PFOA. Kannan cũng nói thêm rằng trong khi những lo ngại về sự nguy hiểm của PFOA cho sức khỏe của con người ngày càng tăng, chúng ta cũng cần phải xác định rõ hơn các lý do khác khiến cơ thể con người tiếp xúc với chất này. Ông nói rằng có thể có nhiều nguồn khác tiếp xúc mà tôi chúng tôi không rõ.

Nếu PFOA trong máu được sản xuất bởi cơ thể tự sản xuất các hóa chất trung gian tự do tiếp xúc của con người trở nên rất quan trọng. Một trong các hóa chất trung gian có khả năng có thể độc hại hơn cả PFOA.

Nhóm nghiên cứu hiện đang đánh giá mức độ độc hại của các trung gian hóa học. Nhóm nghiên cứu cũng dự định nghiên cứu sự phân tán của PAPS trong môi trường.

Xem thêm: Túi nilon tự hủy bằng bột mì

About dangbinh

Xem tiếp

Nilon

Trung Quốc ra tay xử lý túi nilon

Trung Quốc đã cấm sản xuất túi nilon siêu mỏng và cấm siêu thị, cửa hàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *