Home / Sản phẩm / Trung Quốc ra tay xử lý túi nilon

Trung Quốc ra tay xử lý túi nilon

Trung Quốc đã cấm sản xuất túi nilon siêu mỏng và cấm siêu thị, cửa hàng cung cấp túi miễn phí cho người mua hàng kể từ ngày 1/6.

Trung Quốc sử dụng quá nhiều túi nilon và sử dụng một cách bất hợp lý, gây lãng phí nguồn dầu giá trị và vứt rác bừa bãi, Hội đồng Nhà nước cho biết trong một thông báo đăng trên trang web của chính phủ Trung Quốc

Sản phẩm

“Nước chúng ta tiêu thụ một lượng lớn các túi nilon mỗi năm. Trong khi tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, chúng cũng đã gây ô nhiễm nghiêm trọng, và sự lãng phí năng lượng và tài nguyên, cũng như việc lạm dụng và xử lý không phù hợp ”

Nilon
Trung Quốc cấm sử dụng túi miễn phí cho người mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị (Ảnh: Picasaweb)

Mặc dù ngày càng có nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường tại các thành phố tăng lên, nhưng lệnh cấm mới có thể không được hoan nghênh.
Cuối năm ngoái, ở Thâm Quyến, một cuộc tranh luận đã nổ ra khi dự thảo cấm phát túi nilon miễn phí ở cửa hàng đã được ban hành. Các chủ cửa hiệu đang lo lắng rằng khách hàng của họ vì thế sẽ không mua nữa.

Theo quy định mới, từ tháng sáu, tất cả các thương hiệu, các cửa hàng và đại lý bán hàng không phát túi nilon miễn phí, và bất kỳ người mua phải trả tiền cho túi. “Chúng ta nên khuyến khích mọi người trở lại dùng túi vải, dùng rổ đựng rau ”, thông báo cho biết. Ngoài ra, việc sản xuất, phân phối và sử dụng các túi thành phố trực thuộc độ dày 0,25mm là cấm (tháng 6). Quy định phạt tiền và tịch thu hàng hoá nếu vi phạm đã được cấp.

Môi trường

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cũng thông báo, cơ quan tài chính của đất nước nên xem xét thay đổi mức thuế suất thuế thích hợp để ngăn chặn việc sản xuất và bán túi nhựa và thúc đẩy ngành công nghiệp tái chế. Chính phủ Trung Quốc cũng yêu cầu đơn vị thu góp rác tăng cường phân loại túi nhựa để tái chế và giảm số lượng đốt hoặc chôn sử dụng.

Động thái mới của Trung Quốc phù hợp với xu thế chung của quốc tế trong việc giảm sử dụng túi nhựa. Từ Ireland đến Uganda và Nam Phi, chính phủ đã thử nghiệm với các loại thuế nặng, cấm hoàn toàn hoặc một phần cấm sử dụng, sản xuất túi siêu mỏng.

Theo ước tính Trung Quốc sử dụng trên ba tỉ túi nilon mỗi ngày.

Xem thêm: Túi nilon thông minh phân biệt được đồ hết hạn

About dangbinh

Xem tiếp

sxtuinilon

Túi nilon tự hủy bằng bột mì

Túi nhựa (bao bì) có khả năng phân hủy sinh học trên cơ sở 60% …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *