Home / Tin môi trường / Tin tức môi trường nổi bật trong tuần

Tin tức môi trường nổi bật trong tuần

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, 23-27,1, nhiều khả năng xuất hiện thời tiết lạnh gây ra một quy mô lớn, núi cao có khả năng xảy ra sương giá và tuyết, nơi nhiệt độ đã giảm xuống mức thấp nhất -3 ° C
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, 22.01 giờ sáng, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến một số bộ phận của khu vực miền núi phía Bắc và Đông Nam của Bắc Bộ. Dự báo không khí lạnh ngày hôm nay ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ. Tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ từ 23/01 – 27/01 có khả năng xuất hiện thời tiết lạnh gây ra một quy mô lớn, núi cao có khả năng xảy ra sương giá và mưa đá. Mức độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Liên quan đến tình hình của không khí lạnh rất mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi phía Bắc và vùng Đông Bắc, kéo nền nhiệt tại Hà Nội ở mức thấp nhất 6 ° C, ở Sapa (Lào Cai) có thể xuống đến -6 độ C kèm theo tuyết, Liu Ming Hải, Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, cho biết giai đoạn rét gây ra tương đối nghiêm trọng thời gian này hơn hầu hết các đợt rét của năm trước. Ông Hải đánh giá không khí lạnh này cường độ cao và các đợt rét lạnh nhất trong mùa đông này. “Tôi đoán rằng, thời gian này xuống -3 nhiệt độ C thấp nhất, trong khi nhiệt độ của thời kỳ lạnh nhất của năm 2014, mức thấp nhất trong năm 2015 xuống -1 độ C”, ông Hải nói.

ret dam

Ngày 21/1, Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam của (VBL) đã trao học bổng đại học và tài trợ nghiên cứu chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước” trong 2015-2016 cho 28 sinh viên 3 thành viên và nghiên cứu các dự án trong khu vực của thành thị. Trước đó, ngày 20/1, công ty đã trao tặng 27 suất học bổng và tài trợ nghiên cứu 1 của chương trình cho sinh viên và nghiên cứu sinh khu vực đồng bằng sông Cửu Long – DNSG báo cáo.

Trong năm học 2015 – 2016, chương trình trao tặng 59 suất học bổng với tổng số tiền là 847.000.000, trong đó có 20 suất học bổng cho sinh viên môi trường bạn có kết quả học tập xuất sắc nhận học bổng đầu tiên, và 39 suất học bổng đã được trao cho các sinh viên tiếp tục những người đã nhận học bổng cuối cùng năm tiếp tục có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Trong năm, VBL cũng đã tài trợ 420 triệu USD cho 4 dự án nghiên cứu khoa học về tài nguyên nước. Đây là năm thứ 4 chương trình VBL hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước”. Đến nay, chương trình đã trao tặng 135 suất học bổng cho các học sinh của môi trường với số tiền hơn 1987000000 và tài trợ cho 16 dự án nghiên cứu trong số tiền 1,86 tỷ đồng.

Trung Quốc đã truyền tải thông báo về các đợt rét nghiêm trọng nhất kể từ năm 1986, theo đó nhiệt độ ở khoảng 90% lãnh thổ của Trung Quốc sẽ giảm xuống dưới 0 độ, nhiệt độ dự kiến ​​nơi xuống -28 độ C. Ngay lập tức sau khi xem dự báo thời tiết, nhiều người dân ở thành phố Hàng Châu, Chiết Giang đổ xô đến các siêu thị để mua thức ăn đã sẵn sàng chống lại kho lạnh. Theo tờ South China Morning Post, tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, mọi người xếp hàng ở quầy rau, thực phẩm tươi sống và đã qua sơ chế. Trong khi đó, tại Thượng Hải, nhiều người cũng cố gắng tích trữ thịt và rau cho một kỷ lục lạnh chính tả đẩy tăng giá lương thực. Thịt lợn tăng từ 23 nhân dân tệ / kg, tăng 31 nhân dân tệ / kg. Trong bức ảnh, kệ trong một siêu thị ở Hàng Châu, Chiết Giang có sản phẩm nào.

Theo Tân Hoa Xã, nhiều trường học ở tỉnh Hồ Nam, Giang Tô đóng cửa. Chuyến bay từ Hàng Châu đến Quảng Châu, Thâm Quyến, Chu Hải, Hạ Môn và Nam Ninh vào ngày 21/12 cũng bị hủy bỏ. Nhiều tuyến đường sắt ở miền trung và miền đông Trung Quốc đóng cửa. Bắc Kinh được dự báo -17 độ C vào ngày lạnh và khí lạnh 22/1 sẽ tràn xuống phía nam. Nhiều cửa hàng bán ra, các kệ thực phẩm đều trống rỗng sau khi người dân tại nhiều thành phố của Trung Quốc đang đổ xô đi mua, tích lũy để chuẩn bị cho đợt rét kỷ lục trong 30 năm – theo tin tức môi trường.

Đức kêu gọi “xóa sổ” của nhà máy nhiệt điện chạy bằng than

Bộ trưởng Môi trường Đức Barbara Hendricks 20/1 ngày đã kêu gọi nước này bắt đầu kế hoạch “xóa sổ” các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than. Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo toàn cầu mới đã đạt được một thỏa thuận về biến đổi khí hậu tại Paris, Pháp vào tháng trước. Theo đó, các quốc gia đã cam kết thay đổi mô hình kinh tế từ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để nhiên liệu sạch.

Bộ trưởng Hendricks nói rằng mặc dù than vẫn cần phải đóng vai trò như một cầu nối với thế giới hướng tới một kỷ nguyên năng lượng mới, nhưng nhiệm vụ của cây cầu sẽ được hoàn thành trong tương lai và Berlin cần lập kế hoạch cho “đánh” nhiên liệu này cho người lao động, khu vực, các nhà đầu tư và các công ty. Than đóng góp khoảng 40% sản lượng điện của Đức và được coi là nhiên liệu quan trọng giúp duy trì một nguồn cung cấp điện ổn định cho nền kinh tế châu Âu “đầu tàu”, trong bối cảnh Berlin đang cố gắng để có được thoát khỏi những phụ thuộc vào năng lượng hạt nhân và hướng tới tái tạo nguồn năng lượng.

Trung Quốc đã chi $ 4560000000 để đóng cửa các mỏ than nhỏ và không hiệu quả

Trung Quốc đã nói họ sẽ chi 30 tỷ nhân dân tệ 21/1 (4,56 tỷ USD) trong vòng ba năm tới để đóng cửa các mỏ than nhỏ không hiệu quả, cũng như để tạo ra việc làm cho khoảng 1 triệu lao động bị ảnh hưởng – theo TTXVN.

Chính phủ Trung Quốc xác định để hạn chế việc sử dụng than trong một nỗ lực để giảm khói bụi và khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhưng Bắc Kinh vẫn muốn đảm bảo cho các lĩnh vực đang là tạo việc làm cho khoảng 6 triệu người. Daily Economic Information Daily, một tờ báo theo Tân Hoa Xã, cho biết chính phủ Trung Quốc nhằm mục đích đóng cửa 4.300 mỏ than và cắt giảm khoảng 700 triệu tấn, sản lượng than trong ba năm tới.

Phương tiện đi lại “không khí thải” của Honda chưa từng có trong thị trường xe hơi sạch

Honda Motor cho biết họ sẽ bắt đầu bán xe ô hydro mới ở California vào cuối năm 2016. Honda là hãng đã cung cấp một lượng nhỏ xe pin hydrogen ra thị trường loại xe không có khí thải ở California và các bang khác của Hoa Kỳ. Sản xuất ô tô Nhật Bản đã công bố tại triển lãm ô tô Washington rằng thế hệ tiếp theo của các mô hình di Honda Clarity nhiên liệu sẽ có giá khoảng $ 60.000 và hợp đồng cho thuê hàng tháng dưới $ 500. Honda từ chối cung cấp số lượng xe được bán ra.

Toyota Motor Corp đã bắt đầu cung cấp vào tháng xe pin hydrogen ở California. Hyundai Motor Co đã cho thuê xe pin cho khoảng 100 khách hàng Mỹ. Cả hai hãng đều có giá cho thuê xe với $ 499 / tháng. Toyota có kế hoạch bán 30.000 chiếc trên toàn cầu pin trong năm 2020, tăng từ 2.000 trong năm 2016. Việc sử dụng các loại xe pin nhiên liệu là một yếu tố cơ bản của kế hoạch giảm lượng khí thải gần như bằng không vào năm 2050 – Theo Hiệp hội Thông tin.

Xem thêm Ô nhiễm giao thông ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

About quynhpt

Xem tiếp

thai

Bất ngờ với phát hiện trong nước thải ở Thụy Sĩ

Các nhà khoa học Thụy Sĩ vừa ước tính khoảng 43 kg vàng có trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *