Home / Tin môi trường / Thử nghiệm thu phí khí thải đối với phương tiện giao thông

Thử nghiệm thu phí khí thải đối với phương tiện giao thông

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 199/2015 / TT-BTC hướng dẫn chi phí thử nghiệm khí thải đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới; Tin tức thử nghiệm miễn phí tiêu thụ nhiên liệu; Lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với xe ôtô 7 chỗ ngồi. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 25/01/2016.
Tiêu thụ nhiên liệu mức thu phí kiểm tra đối với xe ôtô 7 chỗ ngồi trở xuống như sau: Trường hợp xe đã đăng ký tiêu thụ nhiên liệu thử nghiệm theo phương pháp đo trực tiếp tiêu thụ nhiên liệu, chi phí nhà phải nộp cho các loại xe sử dụng nhiên liệu xăng là 16 triệu / test / lần / xe ; cho xe ô tô sử dụng nhiên liệu diesel là 16,5 triệu / test / lần / xe.

Trường hợp xe đã đăng ký tiêu thụ nhiên liệu thử nghiệm theo phương pháp cân bằng carbon hoặc đăng ký đồng thời tiêu thụ nhiên liệu thử nghiệm cân bằng cơ sở carbon đã đăng ký kiểm tra khí thải theo các thử nghiệm loại 1 nêu trên thì chỉ được thanh toán một lần vào phí cầu đường bằng cách kiểm tra khí thải của các loại test 1 tương ứng với các loại nhiên liệu sử dụng.

phuong tien gt

Trường hợp chi phí phát sinh cần thiết để kiểm tra các đặc tính động cơ và các chi phí khác phát sinh trong quá trình thử nghiệm của tổ chức, cá nhân yêu cầu kiểm tra để trả theo thỏa thuận với đơn vị kiểm tra.

Thông tư cũng quy định, mức thu lệ phí cấp giấy chứng nhận cho ghi nhãn năng lượng của xe ô tô 7 chỗ ngồi trở xuống là 100.000 đồng / giấy / xe.

Đối với phí thử nghiệm khí thải, các quy định lệ phí kiểm tra khí thải tròn cho mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự, xe ô tô.

Cụ thể van ban quy pham phap luat moi truong, các tiêu chuẩn phí kiểm tra khí thải đối với xe ô tô được xác định như sau:
Tỷ giá (VND / test / lần)
1 Xe sử dụng nhiên liệu xăng nhẹ
Phép thử loại 1 24,000,000

Phép thử loại 2 700.000

Phép thử loại 3 3.300.000

Phép thử loại 4 44,7 triệu
2 Xe nhẹ sử dụng nhiên liệu diesel

Phép thử loại 1 26,4 triệu

Kiểm tra khói trong xe khi đầy tải 13,2 triệu

Kiểm tra khói ở chế độ tăng tốc miễn phí 2.600.000
3 Động cơ Heavy Duty
Kiểm tra khí thải động cơ (Chu kỳ chế độ 13) 89.600.000

Thử nghiệm cho khói động cơ khi đầy tải 19,1 triệu

Kiểm tra khói ở chế độ tăng tốc miễn phí 3.300.000

Xem thêm Con người làm hỏng môi trường từ 6000 năm trước

About quynhpt

Xem tiếp

thai

Bất ngờ với phát hiện trong nước thải ở Thụy Sĩ

Các nhà khoa học Thụy Sĩ vừa ước tính khoảng 43 kg vàng có trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *