Home / Sản phẩm / Sản xuất gạch từ sữa độc để bảo vệ môi trường

Sản xuất gạch từ sữa độc để bảo vệ môi trường

Một trong thành phố phía nam Trung Quốc đang xem xét khả năng sữa bột nhiễm độc được sử dụng làm nguyên liệu cho sản xuất gạch, nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm nguồn đất và nước.

moi truong
Các cán bộ của Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Châu tiêu hủy sữa nhiễm độc. Ảnh: Reuters.

Môi trường
Các quan chức thành phố Quảng Châu mô tả kế hoạch sau khi một số trung tâm xử lý melamine rác từ sông vào đầu tháng mười, nhiều lo ngại rằng nguồn cung cấp nước của thành phố bị ô nhiễm. Theo ông Wang Fan, giám đốc giám sát an toàn thực phẩm Quảng Đông, sữa độc hại sẽ được đặt trong lò để tạo thành gạch và vữa.

Chi phí xử lý một tấn sữa bột bằng cách sản xuất gạch 700 nhân dân tệ (105 USD), rẻ hơn so với sữa trong các phương pháp xử lý chất thải lò đốt rác thải tại các trung tâm 70%.

Xử lý nước thải

Ngoài việc sử dụng sữa bột như nguyên liệu sản xuất gạch, chính phủ Trung Quốc cũng cho phép nghĩa trang bị ô nhiễm sữa (với chi phí 200 nhân dân tệ / tấn), nhưng số lượng được kiểm soát để ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm đất.

Tổng cộng có bốn trẻ em đã thiệt mạng và hơn 53.000 trẻ em khác ở Trung Quốc bị nhiễm bằng cách uống sữa và các sản phẩm sữa bị nhiễm melamine. Cuộc khủng hoảng sữa độc hại đã đẩy đất nước đông dân nhất ngành công nghiệp sữa của thế giới có nhu cầu.

Xem thêm: Làm giấy bằng phân voi để bảo vệ môi trường

About dangbinh

Xem tiếp

sxtuinilon

Túi nilon tự hủy bằng bột mì

Túi nhựa (bao bì) có khả năng phân hủy sinh học trên cơ sở 60% …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *