Home / Tin môi trường / Ô nhiễm giao thông ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Ô nhiễm giao thông ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Nghiên cứu này chỉ ra rằng ô nhiễm giao thông không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, dẫn đến vô sinh, nhưng cũng làm tăng nguy cơ phát triển thành xơ vữa động mạch và bệnh tim, giảm tuổi thọ.

Mức độ ô nhiễm do phương tiện tham gia giao thông gây ra những tác động trực tiếp đến người đi bộ, mang lại những hậu quả đáng kể đối với sức khỏe con người và cho ngân sách y tế.

Ô nhiễm không khí, đặc biệt là từ khói bụi giao thông, trong đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản ở phụ nữ, theo một cuộc khảo sát gần đây của các nhà khoa học Mỹ công bố trên tạp chí Human Reproduction – Báo cáo việc làm của nước ngoài dẫn lời nói.

Tin tức từ tiến sĩ Shruthi Mahalingaiah tại Boston University of Medicine và các đồng nghiệp đã nghiên cứu hơn 36.000 phụ nữ và theo dõi họ trong 10 năm và khả năng phân tích tiếp xúc với phương tiện giao thông bụi đã bị kéo xuống các cơ hội thụ thai hay không. Trong giai đoạn này, đã có 2.500 trường hợp được ghi nhận của vô sinh.

o nhiem giao thong

Số liệu cho thấy rằng những người sống gần đường cao tốc khoảng 200 mét dưới tỷ lệ cao hơn các nguy cơ vô sinh bằng 11% so với những người ở khoảng cách xa hơn. Nhóm nghiên cứu cho biết rằng tỷ lệ rủi ro trên có thể được xem là nhỏ cho cá nhân nhưng vấn đề lớn hiện nay đối với sức khỏe cộng đồng.

Mặt khác, các nhà khoa học ghi nhận, người chênh lệch về khả năng giữa những người sống xa lộ mang thai ít hơn 200 mét với những người sống xa hơn ở phụ nữ có thai không được chỉ có khoảng 5%. Tuy nhiên, một khoảng cách tương tự ở phụ nữ đã từng mang thai lên tới 21% và có một tỷ lệ đáng kể.

Theo một nghiên cứu mới của tiến sĩ Hagen Kalsch và các đồng nghiệp tại Trung tâm Tim mạch của Tây Đức tại Essen đã được trình bày tại hội nghị ở Rome EuroPRevent 2013 cho thấy: Đối với những người thường xuyên tiếp xúc với ô nhiễm do khí thải giao thông trong một thời gian dài sẽ dễ làm tăng nguy cơ phát triển xơ vữa động mạch và bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ Heinz Nixdorf Đức có 4814 người tham gia. Họ sử dụng bản đồ đường phố để tính toán dòng chảy của người tham gia giao thông và các mô hình vận chuyển hóa chất để tính toán tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm và xác minh cho đo lường thông tin tiếng ồn giao thông. Mục tiêu này xuất phát từ thực tế muốn tìm hiểu xem liệu có một liên kết từ các ô nhiễm tiếng ồn (âm thanh) hoặc tác động môi trường đối với bệnh tim hay không?

Thông qua việc sử dụng các hình ảnh chụp cắt lớp để đo độ vôi hóa động mạch ở động mạch chủ, có thể thấy phạm vi của xơ vữa động mạch. Kết quả cho thấy: tiếp xúc thường xuyên đến những nơi công cộng lưu lượng cao kết hợp với tăng mức độ vôi hóa động mạch chủ trong 4238 người tham gia nghiên cứu. Mức độ vôi hóa tăng 20,7% trong khi tăng 10% 2.4micromet.

Tiến sĩ Kalsch xác nhận rằng cả hai nguyên nhân tiếp xúc với ô nhiễm không khí và tiếng ồn giao thông đường bộ có liên quan đến bệnh xơ vữa và cận lâm sàng. Hai loại tiếp xúc với ô nhiễm không khí và PM giao thông đường bộ tiếng ồn có liên quan đến xơ vữa động mạch cận lâm sàng. Tiếng ồn giao thông và PM được cho là làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch bằng cách tác động thông qua con đường sinh học và gây ra sự mất cân bằng trong hệ thống thần kinh tự trị.

Tất cả các chất gây ô nhiễm không khí, bao gồm cả carbon monoxide (CO), nitơ đioxit (NO2), sulfur dioxide (SO2), và chất liệu (đo như PM10) hạt có liên quan với tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim tim, trừ ozone (O3).

Bệnh tim mạch thực sự liên quan đến ô nhiễm môi trường, mà không phòng ngừa hiệu quả cũng như làm thế nào để tạo ra các biện pháp để ngăn chặn hiệu ứng này, tốc độ tăng trưởng của bệnh tim sẽ được tăng lên. Tuy nhiên, với hy vọng gần đây, chắc chắn các nhà nghiên cứu của chúng tôi sẽ tìm hiểu làm thế nào để ngăn chặn hiệu ứng này càng sớm càng tốt.

Xem thêm Môi trường và những rủi ro toàn cầu

About quynhpt

Xem tiếp

thai

Bất ngờ với phát hiện trong nước thải ở Thụy Sĩ

Các nhà khoa học Thụy Sĩ vừa ước tính khoảng 43 kg vàng có trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *