Home / Tin nhanh / Những nguyên tắc cơ bản lúc thiết kế web cho điện thoại

Những nguyên tắc cơ bản lúc thiết kế web cho điện thoại

Theo dự đoán của ComScore, cuối năm 2014 sẽ có khoảng 1,75 tỷ người trên thế giới sử dụng điện thoại di động thông minh tiếp tục. điều ấy có nghĩa là việc đẩy mạnh khai thác phân khúc thị phần này sẽ gặt hái được lợi ích và thành công.

Đồng nghĩa với việc website của bạn phải dễ dàng tương thích với các thiết bị không giống nhau. xây đắp web khách sạn hay những web dịch vụ bắt buộc phải phân phối được nhu cầu đó. Dưới đây là 6 nguyên tắc cơ bản giúp bạn bảo đảm trang web của bạn được tối ưu hóa cho điện thoại di động:

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Website bán hàng online chuyên nghiệp vui lòng liên hệ tại đây.

1. Đánh giá đối tượng mục tiêu

Việc đánh giá lưu lượng người dùng, thiết bị truy cập, nguồn truy cập sẽ giúp bạn cải thiện và xác định rõ bạn cần thiết kế để cung cấp cực tốt với loại thiết bị nào. Kể cả việc bạn sử dụng công nghệ Responsive thì việc phân tích đánh giá vẫn luôn là cần thiết. Mỗi thiết bị sẽ có kích cỡ màn hình không giống nhau, các hãng khác biệt sử dụng trình duyệt hiển thị không giống nhau. Bạn hãy xác định để phù hợp với lượng lớn khách hàng.

Sau khi bạn có thông tin cần thiết, bạn có khả năng xây dựng website của bạn phù hợp với lượng lớn khách hàng của bạn. Tất nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo việc truy cập được trên bất kỳ thiết bị nào.

Những nguyên tắc cơ bản lúc thiết kế web cho điện thoại

 2. Bố cục là quan trọng

Từ các trang web dành cho di động sẽ hạn chế trong việc hiển thị các chức năng cần thiết. Hoặc có hiển thị đi chăng nữa nhưng không được bố trí hợp lý thì cũng phản tác dụng.

Trong thiết kế web khách sạn, chức năng tìm phòng và kiểm tra phòng trống đặc biệt quan trong. Vì thế hãy bố trí chức năng này hợp lý và trông rất nổi bật nhất. Tiếp sau là đến hệ thống phòng, giới thệu và liên hệ… Việc bố cục hợp lý và phải chăng sẽ tạo người dùng một trải nghiệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất trên thiết bị di động.

3. Chạm hợp lý và phải chăng

Điều quan trọng là mọi thứ phải dễ dàng sử dụng, ngay cả khi thao tác làm việc với các ngón tay cũng phải dễ dàng. Hãy tập trung vào các liên kết và nút lớn để thao tác làm việc với các ngón tay dễ dàng.

Đừng bao giờ gây khó khăn cho khách hàng khi thao tác làm việc trên website của bạn. Điều ấy đồng nghĩa với việc là bạn rất có khả năng mất khách hàng.

4. Hướng người dùng

Hãy nhớ rằng, khi kiến tạo web di động, kim chỉ nam của bạn không phải để khách hàng thốt lên rằng: Wow, xây dựng của bạn thật đẹp, thật bài bản và chuyên nghiệp. Điều bạn quan tâm đó là khách hàng của bạn không phải chờ quá lâu để website load.

Đó là lý chính do sao bạn nên cẩn thận khi lên kế hoạch thiết kế web di động của bạn. Hãy tập trung vào chức năng cần thiết nhưng vẫn bảo đảm sự thanh lịch và đơn giản.

5. Bố trí cột đơn

Thiết kế web di động bạn không có khá nhiều lựa chọn bố trí như web dành cho máy vi tính để bàn. Web mobile chỉ có tác dụng khi điều hướng dễ dàng và đơn giản.

Tôi đồng ý rằng điện thoại thông minh có kích cỡ màn hình khá lớn, nhưng tôi thấy rất khó chịu khi phải di chuyển qua lại nhiều cột để đọc nội dung hay tìm thông tin. tốt nhất bạn nên bố trí một cột.

6. Tích hợp mạng xã hội

Trong giai đoạn con người đang chìm đắm trong mạng xã hội như hiện nay (nói vui thôi :D). Thì việc tích hợp mạng xã hội là rất cần thiết. Người dùng có xu hướng chia sẻ bất cứ thứ gì họ thích. Vấn đề đó rất thuận lợi cho việc quảng bá thương hiệu của bạn.

Vì thế, luôn luôn liên kết với các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google+, Twitter và các mạng xã hội mà bạn muốn.

-ST-

About msbich

Xem tiếp

Lưu bản nháp tự động

Bí quyết bảo quản nội thất gỗ công nghiệp cho gia đình

Mẹo giữ nội thất gỗ công nghiệp rất quan trọng. Bởi chất liệu này khá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *