Home / Tư vấn môi trường / Lập sổ đăng ký chủ nguồn thải

Lập sổ đăng ký chủ nguồn thải

Là đơn vị tư vấn môi trường chuyên nghiệp, chúng tôi chuyên lập sổ đăng kí chủ nguồn thải với thủ tục rất đơn giản và hỗ trợ pháp lý tối đa giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí.

Tại sao phải lập sổ đăng ký chủ nguồn thải ?

Sổ đăng kí chủ nguồn thải là hồ sơ quan trọng và cần thiết cho doanh nghiệp khi hoạt động trên các lĩnh vực liên quan đến các loại chất thải như: Dầu nhớt, mực in, pin ắc quy, bóng đèn,… Không chỉ là cơ sở báo cáo lên Sở Tài nguyên và Môi trường sổ đăng kí chỉ nguồn thải còn là căn cứ để các cơ quan chức năng kiểm soát được lượng chất thải của các đơn vị kinh doanh và có những biện pháp kịp thời ngăn chặn và xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường.

Những đối tượng phải lập sổ đăng kí chủ nguồn thải

Những đối tượng sau phải tiến hành lập sổ đăng kí chủ nguồn thải:

  • Những tổ chức/cá nhân kinh doanh, điều hành các cơ sở sản xuất liên quan đến những sản phẩm phát sinh chất thải nguy hại trên toàn quốc.
  • Những đơn vị đã kinh doanh/sản xuất hoặc chuẩn bị kinh doanh/sản xuất đều phải thực hiện lập sổ đăng kí chủ nguồn thải đối với những loại chất thải nguy hại.

Quy trình lập sổ đăng kí chủ nguồn thải

  • Các tổ chức, cá nhân đăng ký lập sổ đăng ký chủ nguồn thải phải nộp tổng 02 bộ hồ sơ tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Tại đây, hồ sơ sẽ được tiếp nhận, kiểm tra tính đầy đủ và trả kết quả hồ sơ.
  • Theo quy định, phòng Quản lý chất thải rắn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp nhận hồ sơ từ văn phòng sau đó trả kết quả thụ lý đồng thời giải quyết yêu cầu theo thẩm quyền của mình.
  • Những cán bộ có liên quan kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đồng thời thông báo cho các tổ chức, cá nhân giúp hoàn thiện hồ sơ nếu hồ sơ còn chưa đúng hay không hợp lệ.
  • Các tổ chức hoặc cá nhân đăng ký chủ nguồn thải các chất thải nguy hại có trách nhiệm bổ sung hồ sơ đầy đủ và nộp trực tiếp tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
  • Các đơn vị có những công trình tự xử lý các chất thải nguy hại thì chuyên viên thụ lý sẽ tổ chức kiểm tra tại cơ sở.
  • Sổ đăng ký chủ nguồn thải được chuyển từ phòng Quản lý chất thải rắn cho Văn phòng tiếp nhận, trả kết quả để Lãnh đạo sở tiến hành phê duyệt.
  • Tiến hành ban hành sổ đăng ký chủ nguồn thải theo mẫu quy định.
  • Văn phòng trả kết quả và thực hiện trao hồ sơ cùng sổ đăng ký chủ nguồn thải cho những tổ chức/cá nhân lập sổ đăng ký chủ nguồn thải.

Lập sổ đăng kí chủ nguồn thải cần những giấy tờ gì?

1. Giấy phép kinh doanh/Giấy phép đầu tư.
2. Những quyết định về việc phê duyệt và đánh giá tác động môi trường hay đề án bảo vệ môi trường chi tiết (hoặc đơn giản)/giấy cam kết bảo vệ môi trường,…
3. Bảng đánh giá tác động của môi trường/Bản cam kết bảo vệ môi trường hoặc những đề án bảo vệ môi trường chi tiết (hoặc đơn giản).

CHÚNG TÔI KO CUNG CẤP SẢN PHẨM/DỊCH VỤ NÀY. QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU THUÊ/MUA WEBSITE ĐỂ KINH DOANH VUI LÒNG LIÊN HỆ: 098 65 66 945

About Admin112

Xem tiếp

Lập giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn lập giấy phép xả nước thải vào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *