Home / Tư vấn môi trường / Lập giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

Lập giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn lập giấy phép xả nước thải vào nguồn nước uy tín – tiết kiệm – nhanh chóng với thủ tục rất đơn giản và hỗ trợ pháp lý tối đa cho mọi doanh nghiệp.

Đôi nét về giấy phép xả thải và sự cần thiết phải xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

Giấy phép xả thải là báo cáo bao gồm những phân tích, đánh giá về ảnh hưởng của việc xả nước thải đến môi trường tiếp nhận đồng thời đề xuất những giải pháp thích hợp nhằm quản lý và xử lý nước thải trước khi xả vào nguồn nước, bảo vệ môi trường tại địa bàn hoạt động.

Không chỉ giúp các cơ sở xả thải hoàn chỉnh được hệ thống xử lý nước thải đạt Quy chuẩn Việt Nam mà giấy phép xả nước thải vào nguồn nước còn giúp giảm sức ép đối với của các nguồn tiếp nhận và là cơ sở để các cơ quan quản lý chất lượng nước thải đồng thời nắm bắt được tình trạng môi trường nước, tình trạng ô nhiễm nguồn nước do xả thải tại địa phương đó.

Những đối tượng cần phải lập giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

Những tổ chức/cá nhân có hoạt động xả thải vào nguồn nước từ lưu lượng 10 m3/ngày đêm buộc phải lập báo cáo xả nước thải vào nguồn nước theo quy định của luật bảo vệ môi trường.

Căn cứ vào quy mô của dự án, lưu lượng nước thải xả vào nguồn nước,… mà các cơ quan có thẩm quyền sẽ tổ chức phê duyệt báo cáo xả thải khác nhau.

Đối với những đơn vị xả nước thải có lưu lượng từ 5.000m3/ngày đêm trở lên vào nguồn nước thì Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ trực tiếp phê duyệt giấy phép xả nước thải của những đơn vị này.

Những đơn vị xả thải vào nguồn nước nhỏ hơn 5.000m3/ngày đêm thì Sở Tài nguyên và Môi trường của địa phương đó sẽ tiến hành phê duyệt giấy phép xả thải của đơn vị đó.

Giấy phép xả thải có thời hạn không quá 10 năm và phải tiến hành gia hạn. Thời gian gia hạn thêm không quá 5 năm.

CHÚNG TÔI KO CUNG CẤP SẢN PHẨM/DỊCH VỤ NÀY. QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU THUÊ/MUA WEBSITE ĐỂ KINH DOANH VUI LÒNG LIÊN HỆ: 098 65 66 945

About Admin112

Xem tiếp

Lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Hiện nay, những vấn đề về bảo vệ môi trường và xử lý ô nhiễm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *