Home / Tư vấn môi trường / Lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Hiện nay, những vấn đề về bảo vệ môi trường và xử lý ô nhiễm môi trường được rất nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm.

Qua nhiều cuộc điều tra, khảo sát, các cơ quan có thẩm quyền đã xác định nhiều sở sản/kinh doanh đã vi phạm luật môi trường và tiến hành xử phạt đối với những đơn vị vi phạm và yêu cầu những đơn vị phải báo cáo đầy đủ những hồ sơ bảo vệ môi trường, trong đó có đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

Quý khách muốn hoàn tất hồ sơ bảo vệ môi trường nhưng còn chưa hiểu rõ về đề án bảo vệ môi trường và mức độ cần thiết phải lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản? Hãy để chúng tôi giúp bạn.

Là công ty tư vấn môi trường nhiều năm kinh nghiệm, phương pháp làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp quý khách lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản nhanh chóng – hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí.

Những điều cần biết về đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Hiện nay, đề án bảo vệ môi trường được coi là một loại thủ tục pháp lý mà luật bảo vệ môi trường quy định buộc các doanh nghiệp phải thực hiện để báo cáo với những cơ quan chức năng về tình trạng môi trường theo quy định của pháp luật.

Nếu cơ quan/doanh nghiệp bạn chưa được xác nhận đạt tiêu chuẩn môi trường thì tùy thuộc vào quy mô, loại hình hoạt động của cơ quan/dự án/đơn vị mình mà phải tiến hành lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết hoặc đơn giản.

Việc lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản giúp các cơ quan, đơn vị tiện theo dõi diễn biến môi trường ở khu vực địa bàn hoạt động của công ty, tổ chức, đơn vị đó. Đồng thời, còn giúp đánh giá được những mức độ tác động của vấn đề ô nhiễm đối với môi trường và có những biện pháp ngăn chặn và giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường kịp thời.

Đối tượng nào cần phải lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản?

Các doanh nghiệp sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu dân cư, khu đô thị, bệnh viện, trường học, khách sạn,… đã hoạt động mà chưa có những quyết định về việc phê duyệt báo cáo và đánh giá tác động môi trường hay xác nhận đăng ký đạt chuẩn môi trường theo quy định của luật bảo vệ môi trường.

Quy trình thực hiện lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản

  • Tiến hành các cuộc khảo sát và thu thập số liệu về quy mô doanh nghiệp/nhà máy/dự án,…
  • Thu thập những số liệu về tình trạng môi trường ở xung quanh khu vực kinh doanh/sản xuất/dự án,…
  • Khảo sát điều kiện kinh tế-xã hội, tự nhiên, con người,…có liên quan đến hoạt động của dự án/cơ quan/xí nghiệp,…
  • Xác định những nguồn gây ô nhiễm chính như: Nước thải, chất thải rắn, khí thải, tiếng ồn, …và những loại chất thải phát sinh trong suốt quá trình hoạt động của dự án.
  • Có những đánh giá chi tiết về sự tác động của những nguồn ô nhiễm đến môi trường.
  • Đưa ra những giải pháp, những công nghệ xử lý nước thải, công nghệ xử lý khí thải, thu gom rác, thu gom chất thải rắn,… giúp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại địa bàn hoạt động.
  • Hợp tác với cơ quan chức năng xây dựng những chương trình quản lý, giám sát môi trường.
  • Hoàn tất hồ sơ đề nghị phê duyệt của đề án bảo vệ môi trường.

Quý khách còn băn khoăn về những thủ tục trong hồ sơ bảo vệ môi trường? Hãy để chúng tôi giúp bạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến doanh nghiệp/cơ quan/tổ chức hài lòng từ khâu tư vấn dịch vụ đến hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu.

CHÚNG TÔI KO CUNG CẤP SẢN PHẨM/DỊCH VỤ NÀY. QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU THUÊ/MUA WEBSITE ĐỂ KINH DOANH VUI LÒNG LIÊN HỆ: 098 65 66 945

About Admin112

Xem tiếp

Lập giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn lập giấy phép xả nước thải vào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *