Home / Sản phẩm / Kim cương sản phẩm của vận động carbon trong lòng đất

Kim cương sản phẩm của vận động carbon trong lòng đất

Những viên kim cương hình thành từ nước biển gần lõi của Trái Đất có thể tiết lộ về cách vận động viên của carbon tại nơi hàng trăm cây số.

Trong nghiên cứu được công bố ngày hôm nay trong khoa học trên tạp chí Nature, các nhà nghiên cứu từ Đại học Bristol, Anh, đã tiết lộ một vận động carbon tái tạo thông qua các mảng kiến ​​tạo của Trái đất, và làm thế nào quá trình này giúp hình thành những sản phẩm là những viên kim cương ẩn sâu dưới lòng đất.

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số viên kim cương quý hiếm hình thành trong quá trình carbon từ nước biển thấm vào mảng kiến ​​tạo và phản ứng với lớp vỏ của trái đất bằng cách hút chìm mảng kiến ​​tạo được. Hút chìm xảy ra khi một mảng kiến ​​tạo di chuyển bên dưới một mảng khác và chìm vào trong lớp phủ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm với các mẫu đất đá nhỏ lấy từ đáy biển ở một nhiệt độ và áp suất. Điều này cho phép họ xác định các điều kiện mà những viên đá tan chảy khi tham gia lớp vỏ của trái đất. Họ phát hiện ra rằng hầu hết các loại đá giải phóng carbon trong khi nóng chảy ở độ sâu 300-700 km.

Small diamonds on layered coal.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra phản ứng của những tảng đá tan chảy với lớp vỏ của trái đất. Kết quả là họ có thể tạo ra các thành phần khoáng chất phổ biến của những viên kim cương hình thành ở độ sâu 250 km.

>> tu van moi truong

Nghiên cứu này không chỉ cung cấp một lời giải thích về cách thức sản xuất kim cương ở độ sâu tuyệt vời, nhưng cũng cho thấy nó đã được ghi lại bằng chứng của chu kỳ carbon của Trái đất. Đây là một công cụ hữu ích để giúp các nhà khoa học hiểu được những gì đang xảy ra bên trong hành tinh.

“Kim cương được hình thành ở độ sâu lớn cung cấp cho nghiên cứu chu kỳ biến động tiềm năng của trái đất. Chúng ta phải hiểu nhiều hơn về các quá trình cơ bản mà chúng tôi tạo ra. Chúng tôi có thể sử dụng các nguồn thông tin phong phú được lưu trữ trong những viên kim cương để xây dựng hình ảnh chi tiết của quá trình diễn ra bên dưới mặt đất hàng trăm cây số, “Simon Kohn, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Sau khi những viên kim cương hình thành từ carbon trong đất đá dưới đáy biển, đá bị đẩy trở lại lớp phủ nằm giữa lớp vỏ của trái đất và lõi ngoài. Ở đó, sức nóng của cột magma đẩy nó lên bề mặt của các dòng chảy và kimberlite đá núi lửa sẽ giữ những viên kim cương.

Xem thêm Túi nilon bọc thức ăn có chất gây ung thư

About quynhpt

Xem tiếp

Nilon

Trung Quốc ra tay xử lý túi nilon

Trung Quốc đã cấm sản xuất túi nilon siêu mỏng và cấm siêu thị, cửa hàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *