Home / Sản phẩm / Hà Nội hạn chế sử dụng túi nilon

Hà Nội hạn chế sử dụng túi nilon

Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường có một chương trình “Hạn chế sử dụng túi nilon đối với môi trường” ra mắt ngày hôm qua.

tui bong
Người tiêu dùng vẫn có thói quen sử dụng túi nhựa. (Ảnh: Bạch Hường)

Để thực hiện chương trình, hội phụ nữ Hà Nội để thông tin về những tác hại của nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người, sự phát triển kinh tế-xã hội lan rộng, phụ nữ khuyến khích họ thay thế túi nhựa môi trường hoạt động bỏ túi thân thiện, thay đổi giấy vụn mất môi trường thân thiện với túi xách, túi giấy gấp thay thế túi nilon, phân loại rác thải tại nguồn.

Xử lý nước thải

Trước đó, Hà Nội đã phóng thành công chương trình “Hạn chế sử dụng túi nilon đối với môi trường” trên các hệ thống siêu thị Hapro Mart. Vì vậy, các chương trình giúp đỡ để làm cho mọi người nhận thức được tác hại của túi nilông đối với môi trường, nâng cao nhận thức và thói quen sử dụng túi nhựa giới hạn, tập trung vào các túi nhựa được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Theo các chuyên gia môi trường, chu kỳ cuộc sống lâu dài của túi nhựa trong hàng ngàn năm. Vứt bỏ các túi nhựa mất ít hơn một giây, nhưng để cho nó phân hủy tự nhiên đòi hỏi 500 đến 1.000 năm. Túi nhựa với thực phẩm khi sẽ gây ô nhiễm bởi vì nó có chứa các kim loại như chì, gây thiệt hại cho não và gây ra bệnh ung thư phổi, dị tật bẩm sinh cho trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Vật liệu sạch lọc chất bẩn

About dangbinh

Xem tiếp

sxtuinilon

Túi nilon tự hủy bằng bột mì

Túi nhựa (bao bì) có khả năng phân hủy sinh học trên cơ sở 60% …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *