Home / Sản phẩm / Dùng ruồi biến rác thành thức ăn cho vật nuôi

Dùng ruồi biến rác thành thức ăn cho vật nuôi

Theo phóng viên tại Pretoria, gần đây, công ty AgriProtein đã bắt đầu xây dựng trại ruồi trên quy mô công nghiệp đầu tiên tại thành phố Cape Town, Nam Phi.

Đây là kết quả nghiên cứu  biến rác thành mà công ty hợp tác với các nhà khoa học tại Sở Thú dinh dưỡng tại Đại học Stellenbosch (Nam Phi) đã tiến hành trong 5 năm – một ý tưởng có thể được coi là một cuộc cách mạng trên thị trường thức ăn chăn nuôi toàn cầu.

Sản phẩm

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2015, các trại ruồi trị giá 11.000.000 $ ở Cape Town dự kiến ​​sẽ sản xuất được 7 tấn MagMeal (Bữa ăn sâu non – thực phẩm từ giòi), 3 tấn MagOil (dầu từ giòi) và 20 tấn MagSoil (phân bón từ giòi) mỗi ngày.

con-ruoi

Thực phẩm MagMeal  rất tốt cho cá và đặc biệt là gà. Ngoài ra, đây là một nguồn thực phẩm bền vững, góp phần bảo vệ môi trường và bảo tồn các nguồn tài nguyên biển đang bị bắt làm thức ăn cho gia súc.

Để có được một sản lượng lớn như vậy,AgriProtein nuôi khoảng 8,5 tỷ và cho giòi nở từ trứng và ăn các chất thải hữu cơ là rất phong phú trong thực tế – bao gồm cả thức ăn thừa hoặc sử dụng thực sự hết hạn sản phẩm, chất thải từ các lò giết mổ, chất thải động vật …

Những ấu trùng này sau đó được thu hoạch và sấy khô thành một loại thực phẩm tự nhiên, được đặt tên và đăng ký nhãn hiệu MagMeal. Quá trình sản xuất cũng tạo ra một loại dầu (MagOil) và phân bón giàu dinh dưỡng (MagSoil).

Agriprotein cho biết sẽ triển khai các công nghệ được cấp phép để tái chế chất dinh dưỡng cho động vật theo cách này cho thế giới trong năm 2015.

Một quan chức của công ty nhấn mạnh: “Trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy việc tái chế các loại chất dinh dưỡng thải bỏ cũng bình thường như việc tái chế giấy, kim loại hay thủy tinh vậy”.

Xem thêm: Ý tưởng tái chế rác

About dangbinh

Xem tiếp

sxtuinilon

Túi nilon tự hủy bằng bột mì

Túi nhựa (bao bì) có khả năng phân hủy sinh học trên cơ sở 60% …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *