Home / Tin nhanh / Để ý an toàn lúc dùng dịch vụ ship hàng mùa dịch

Để ý an toàn lúc dùng dịch vụ ship hàng mùa dịch

“Giao nhận hàng” là một nhu cầu rất cần thiết trong nhịp sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt trong mùa dịch Covid 19, việc sử dụng dịch vụ giao nhận hàng hóa càng trở nên phổ biến, bởi nó giúp chúng ta giảm bớt tiếp xúc đông người và phòng tránh dịch Covid. Tuy vậy, nếu như không có các biện pháp an toàn, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh lây lan vẫn có thể xảy ra. Do đó trong bài viết này, sẽ gửi đến bạn một vài lưu ý an toàn khi sử dụng dịch vụ giao nhận hàng mùa dịch.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

  Lưu bản nháp tự động

1. Lựa chọn dịch vụ uy tín bài bản

Đội ngũ nhân viên giao nhận hàng từ những cơ quan uy tín luôn được đào tạo bài bản để ứng phó với mùa bệnh dịch lây lan. Trước tiên, “shipper” luôn phải đeo khẩu trang khi ship hàng cho khách. Thứ hai, nhân viên giao hàng đều tự giữ khoảng cách để nhân viên an ninh sức khỏe cho bản thân và tránh trở thành đối tượng lây nhiễm cho người khác. Vì vậy, sử dụng dịch vụ từ các công ty giao nhận hàng sẽ khiến bạn yên tâm hơn phần nào.

 Lưu bản nháp tự động

2. Thanh toán trực tuyến

Để giảm thiểu tối đa các tình huống cần tiếp xúc trực tiếp, bạn nên lựa chọn phương án giao dịch trực tuyến. Một vài phương thức thanh toán trực tuyến bạn có thể cân nhắc gồm có:

  • Thanh toán bằng thẻ ghi nợ nội địa: đây chính là hình thức thanh toán giao dịch trực tuyến bằng thẻ phổ biến nhất tại VN. Khi giao dịch thanh toán tại trang thương mại điện tử hoặc bất kỳ trang mua hàng nào, bạn chỉ cần nhập thông tin thanh toán là có thể chi trả tiền mua hàng nhanh gọn trong vài giây.
  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ quốc tế (Visa, Mastercard…): Cách thanh toán giao dịch bằng thẻ thế giới cũng nhanh chóng giống như như thẻ nội địa. mặc dù vậy, với những dòng thẻ tín dụng quốc tế, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn như: giảm 10% khi mua hàng, mua hàng trả góp với lãi suất 0%…
  • Thanh toán với ứng dụng (Airpay, Momo, Paypal…): Hình thức thanh toán giao dịch bằng ứng dụng cũng ngày càng trở nên phổ biến. Hầu hết các ứng dụng thanh toán giao dịch online đều có nhiều chế độ lôi kéo như: mua hàng hoàn tiền; tặng voucher giảm giá, chiết khấu, miễn phí ship cho người dùng…

Như vậy, các phương pháp thanh toán online nói trên không những giúp bạn tránh được tiếp xúc trực tiếp mà còn tiết kiệm được không ít chi phí thông qua các chế độ ưu đãi.

3.  Luôn đeo khẩu trang

Một để ý quan trọng khác khi sử dụng dịch vụ giao hàng là luôn đeo khẩu trang đúng cách. Khẩu trang chuyên dụng, khẩu trang y tế, khẩu trang vải, mũ ngăn giọt bắn, tất cả đều có lợi trong việc ngăn chặn virus lây lan. Vì vậy, đừng quên luôn mang bên mình những vật dụng thiết yếu này trong mùa dịch bạn nhé.
 Lưu bản nháp tự động

4. Giữ khoảng cách trên 2 mét

Địa điểm giao, nhận hàng tốt nhất có thể là nơi thuận lợi đi lại, không ùn tắc, không có đông người tụ tập. Ngoài ra, hãy giữ khoảng cách trên 2 mét khi thực hiện giao – nhận hàng trực tiếp. Bởi lẽ, virus đôi khi cũng có thể xuyên qua lớp khẩu trang phòng vệ và tấn công vào hệ hô hấp của chúng ta.

 Lưu bản nháp tự động

5. Sau khi nhận hàng

Sau khi giao – nhận với dịch vụ giao hàng, bạn nên rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Hoặc bạn có thể sử dụng dung dịch sát trùng tay có nồng độ cồn tối thiểu 60%. Đặc biệt sau khi nhận hàng, bạn nên loại bỏ bao bì, vệ sinh mẫu sản phẩm vừa nhận với dung dịch sát khuẩn, kế tiếp rửa tay một lần nữa.

 Lưu bản nháp tự động

Trên đây là một trong số chú ý khi sử dụng dịch vụ giao hàng trong mùa dịch giúp bạn luôn an toàn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh lây lan.

About msbich

Xem tiếp

Thành Phố Hồ Chí Minh vắng tanh sau lệnh cấm đi ra ngoài đường

Đường phố vắng người, chỉ xe công vụ, xe chở hàng hóa cần thiết chạy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *