Home / Công nghệ / Công nghệ đốt chất thải rắn tiết kiệm nhiên liệu

Công nghệ đốt chất thải rắn tiết kiệm nhiên liệu

Trong những năm gần đây, cùng với quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông thôn, rác thải đô thị thải ra nhiều chất ô nhiễm và không khí, cảnh quan và tài nguyên nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở nông thôn Việt Nam. Để xử lý chất thải triệt để, lò đốt chất thải rắn công nghệ BD-Anpha giải pháp phù hợp và hiệu quả trong giai đoạn hiện nay.
Trong thực tế hiện nay, việc phân loại và tái sử dụng chất thải được hạn chế và cản trở. Lý do chính là hiệu quả kinh tế mang lại thấp. Phương pháp xử lý truyền thống được áp dụng phổ biến hiện nay là chôn lấp.Tuy nhiên, đo nước ngầm gây ô nhiễm môi trường và khí quyển. Theo thống kê, lượng chất thải ra môi trường ngày càng tăng, diện tích bãi rác đã bắt đầu hạn chế. Trong thực tế, mỗi 10 năm, nhưng phần lớn các bãi chôn lấp là quá tải cũ gây khó chịu mùi hôi thối khu vực bán kính lên đến 1.500 mét. Như vậy, sự tàn phá của vệ sinh môi trường và giảm thiểu khối lượng rác thải trong ngày có nghĩa là thực tế khả thi trong điều kiện hiện nay.Lò không sử dụng lò đốt nhiên liệu.

Trên cơ sở đó, các nhà khoa học tập thể Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công nghệ & trường Đại học xây dựng đã nghiên cứu và xây dựng công nghệ thành công Lò đốt chất thải sinh hoạt BD-Anpha công suất 500kg / h đáp ứng được các yêu cầu cấp bách hiện nay đảm bảo các tiêu chí: đầu đốt không đốt nhiên liệu sử dụng nhiên liệu

lo dot khi thai

· Rác thải hộ gia đình trực tiếp hỗn hợp và công nghiệp. Lò đốt không sử dụng nhiên liệu không sử dụng nhiên liệu

· Tự đốt trong lò, không sử dụng dầu nhiên liệu bổ sung, điện, gas…

· Đốt các loại chất thải không phải yêu cầu khắt khe về phân loại.

· Vận hành đơn giản, tuổi thọ trên 10 năm.

· Xử lý phí bụi, khí thải độc hại và môi trường có mùi.

· Chi phí đầu tư thấp, giảm đến 90% của các bãi rác.

· Công nghệ chủ động, hoàn toàn trong nước.

· Tận dụng nhiệt khí thải cho các mục đích khác.

Nguyên lý hoạt động:

Với thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian, thiết kế công nghiệp được chứng nhận thiết kế công nghiệp sáng chế số 18 405 ngày 2012/04/07 của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Linh kiện bao gồm lò đốt kiểu mô-đun tạo thành rất thuận tiện cho việc xây dựng và lắp đặt. Trong số đó là cơ chế của các mô-đun bao gồm lò buồng đốt sơ cấp, dải phân cách bụi, các module còn lại được áp dụng công nghệ và vật liệu tốt nhất để đảm bảo độ bền và các chỉ tiêu chất lượng không khí thải.

Nguyên lý hoạt động:

Sau khi phân loại rác, sẽ được các lò đốt hoặc băng tải bằng tay. Trong quá trình đốt cháy buồng nhiệt độ chính trên 650 0C, vừa thùng rác được làm khô một lần nữa, là một phần của lễ thiêu. Trong buồng thứ cấp, nhiệt độ từ 0 C đến 1200 0 C 850, chất dễ bay hơi và đốt các sản phẩm của buồng đốt sau khi chuyển đổi sơ cấp sẽ được đốt cháy hoàn toàn bởi đặc điểm cấu trúc của buồng đốt.

Phạm vi và phạm vi của các ứng dụng / Ứng dụng thực tế

· Lò được thiết kế để đốt chất thải thải từ các hộ, văn phòng, thị trường, chất thải công nghiệp, chất thải làng ít độc hại hơn, rơm rạ, chất thải nông nghiệp, nhiên liệu sinh học, hồ sơ rác, …

· Các nhiệt khí thải từ khói thải có thể được sử dụng để đáp ứng và phục vụ các nhu cầu cụ thể của từng địa phương, như sấy khô, nước nóng, cấp khí nóng, nắng hong, …

· Với công suất định mức 250, 500, 1000 và 2000 kg / giờ, ổ ghi có thể được sử dụng theo quy định để xử lý quy mô của các xã, thị trấn, khu dân cư, công nghiệp, …. lượng rác thải mỗi ngày 5-50 tấn.

Một số ưu điểm của công nghệ – thiết bị

· Lò đốt được thiết lập phù hợp với nhiều loại đốt chất thải.

· Các buồng đốt sơ cấp và các lò nhiệt độ cao thứ cấp để giúp phân hủy hoàn toàn các hợp chất độc hại và mùi khó chịu, và toàn bộ hệ thống không sử dụng nước và các dung môi khác. Hoạt động lò rất đơn giản và không tốn kém.

· Hoàn toàn công nghệ trong nước, nên chủ động trong việc đào tạo, hội nhập tự động hóa, chuyển giao và bảo trì.

Yêu cầu kỹ thuật cho vận hành, cài đặt

· Các hoạt động đơn giản của buồng đốt, mà không có việc sử dụng các nhân viên có trình độ cao (2 người / dịch chuyển).

· Lắp đặt lò Kích 2x4m2. Chưa kể đến các khu vực rác thải và chứa tro. Nhà bảo vệ lò đơn giản, 6x6m2 diện tích tối thiểu, chiều cao 8m lò. Diện tích của toàn bộ tập hợp, phân loại, tiêu huỷ và chôn lấp tro sau khi điều trị, chúng tôi khuyên bạn nên để diện tích khoảng 3.000m2. Trong khi đó, lượng rác thải mỗi ngày với khoảng 20.000 cư dân sẽ được sử dụng trong hơn 10 năm.

· Tiêu thụ dầu đốt: 0 lít.

· Tiêu thụ điện năng dự kiến: ~ 3kW / h (nếu tích hợp cấp độ thư rác tự động).

· Việc xây dựng các lò được thực hiện tại bán dưới 60 ngày.

· Thời gian lắp đặt nhanh trong 24 giờ. Thời gian sấy khô trước khi đưa vào vận hành thương mại là 5 ngày.

Các hình thức cung cấp công nghệ – thiết bị

Hình thức này bằng cách trao đổi lẫn nhau và đồng ý để đảm bảo chất lượng – loại chất thải phải được xử lý, đảm bảo tuổi thọ của các hoạt động lò và bãi chôn lấp, các ứng dụng nhiệt cho các máy sấy nhiệt nếu có.

Xem thêm Công nghệ xử lý nước thải AAO

 

About quynhpt

Xem tiếp

Công nghệ xử lý nước thải AAO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *