Home / Tin môi trường / Con người có thể biến đổi để thích nghi biến với đổi khí hậu

Con người có thể biến đổi để thích nghi biến với đổi khí hậu

Theo dự đoán của các nhà khoa học, nguy cơ Trái đất biến thành … “trái nước” hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai. Nếu điều đó xảy ra, mọi người cần phải thay đổi một số đặc điểm ngoại hình để thích nghi. Do đó con người có thể phát triển để đối phó với biến đổi khí hậu trong tương lai.
Biến đổi khí hậu đang gây ra hiện băng ở hai cực tan chảy, dẫn đến mực nước biển dâng cao.

Hiện tại, nhiều hải đảo, vùng đất và vùng lãnh thổ có nguy cơ bị ngập trong nước biển. Và theo dự đoán các nhà khoa học, nguy cơ Trái đất biến thành … “trái nước” hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.

Nếu điều đó xảy ra, mọi người cần phải thay đổi một số đặc điểm ngoại hình để thích nghi. Và tin tức Tiến sĩ Matthew Skinner, một nhà vật lý – nhân chủng học tại Đại học Kent (Úc) – đã dự đoán 3 quan điểm nhân có thể phát triển trong tương lai.

Tiến sĩ Skinner cho biết rằng một vài thay đổi như chân có màng như chân vịt, trong khi tay rộng … có thể xuất hiện để giúp mọi người dễ dàng di chuyển trong nước.

trai nuoc

Nó hoàn toàn có thể xảy ra, ngay cả trong tương lai gần như một số người hiện nay đã có sẵn gen này.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không có những đặc điểm này có thể giúp người dân sống trong các điều kiện nghiêm ngặt nhất. Để có được chúng sẽ cần khoảng … vài trăm thế hệ của chọn lọc tự nhiên, hoặc nhu cầu kỹ thuật của nhân loại.

“. Chúng tôi có thể thay đổi các gen cần thiết để tồn tại Một số đặc điểm khác có thể xảy ra một cách tự nhiên, nhưng nó sẽ mất khoảng 10.000 năm”, Matthew Skinner – Tiến sĩ Kent University (Australia)

Skinner cũng cho rằng chúng ta sẽ có mắt giống loài mèo để đáp ứng điều kiện thiếu sáng khi quan sát dưới nước. Lớp mỡ có sẵn từ khi mới sinh ra sẽ được giữ lại, thay vì mất đi khi trưởng thành.

Ngoài ra, có để tìm thức ăn trong nước có thể làm cho mọi người tạo ra một màng nhân tạo tự chế – bộ lọc và bơm oxy trong nước trực tiếp vào máu. Thứ năm này sẽ làm giảm kích thước phổi, xương sườn và đang thu hẹp lại.

… Và quan điểm khác nhau …tu van moi truong

Bên cạnh đó, Skinner tin rằng có một quan điểm khác nhau – Ice Age tiếp theo bởi thiên thạch xuất hiện để va chạm với Trái đất.

Trong trường hợp này, màu sắc của loài người sẽ trở nên nhợt nhạt, để tăng khả năng tổng hợp vitamin D trong ánh sáng thấp. Cơ thể lông sẽ dày lên, và cơ bắp cũng phát triển đáng kể, do sức mạnh cơ bắp là quan trọng trong việc thiếu công nghệ và vật liệu.

Mũi và khuôn mặt sẽ được mở rộng để làm ấm không khí lạnh trước khi vào họng. Và các tính năng như vậy sẽ xuất hiện ở cả nam giới và phụ nữ.

Khuôn mặt to, da nhợt nhạt khi thời kỳ băng hà xảy ra

Chưa hết, còn người đàn ông có khả năng có thể giải quyết trên một hành tinh khác. Tại thời điểm này, các đặc tính vật lý sẽ thay đổi để thích ứng với môi trường trọng lực thấp.

Khả năng ít nhất chúng ta kéo dài ra cánh tay, và bàn chân của mình ngắn hơn, bởi vì việc di chuyển trong môi trường trọng lực thấp, cánh tay dài và chân nên như nhau. Giống như trường hợp của con khỉ – thường di chuyển trên cây thay vì đi bộ.

Bộ mặt trở nên nhỏ hơn, hàm sẽ nhỏ hơn, miệng,  làm giảm kích cỡ của các vòi phun cho trọng lực thấp sẽ làm nhai khó khăn.

Ngoài ra, việc thiếu các tinh dịch có kích thước cơ thể nhỏ hơn. Cũng giống như trên Trái đất – khi những con vật bị cô lập trên một hòn đảo, thiếu các nguồn nhiên liệu cần thiết và không có kẻ thù, họ sẽ kích cỡ ngày càng nhỏ hơn qua mỗi thế hệ.

Xem thêm Môi trường và những rủi ro toàn cầu

About quynhpt

Xem tiếp

thai

Bất ngờ với phát hiện trong nước thải ở Thụy Sĩ

Các nhà khoa học Thụy Sĩ vừa ước tính khoảng 43 kg vàng có trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *